" Đâu Cũng nh - Nh v quê hương - Ci ngun dân tc - M

y ai mà quên?" (TKL)

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Bật mí cách làm bánh cuốn cực dễ bằng chảo chống dính

Bật mí cách làm bánh cuốn cực dễ bằng chảo chống dính


Chỉ với các nguyên liệu thông thường và một chiếc chảo chống dính là bạn có thể tự tay tráng những chiếc bánh cuốn ngon không kém ngoài hàng.
Nguyên liệu cho món bánh cuốn tự làm ở nhà bao gồm:
Vỏ bánh cuốn
Bột gạo 140 gr (có thể mua gói bán sẵn 400 gr cho 10 người ăn), bột năng 20 gr, 1/2 muỗng cà phê muối, 30 ml dầu ăn; 320 ml nước hơi ấm; 1 cái đĩa đáy bằng có thoa một lớp dầu mỏng.
Nhân bánh cuốn:
- 200 gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái nhỏ (hạt lựu); 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng và phê tiêu; 1/2 gram mục nhĩ thái nhỏ (hạt lựu); 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muộng cà phê nước mắm; hành lá thái nhỏ.
Nước mắm chấm
- Tỷ lệ 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà tan trong 1 cái chén. Cuối cùng cho ớt, tỏi băm vào.
Cách làm:
Bước 1: Cho bột bánh cuốn; bột năng,muối vào 1000ml nước hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím xào thơm, sau đó cho tiếp thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Chú ý nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. 
Bước 3:  Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ. Cho 1 ít dầu ăn vào chén con, dùng bông tẩy trang chấm nhẹ vào dầu và thoa đều lòng chảo hoặc có thể cho 1 ít dầu ăn vào chảo và dùng giấy thấm dầu để lau sơ qua cho lớp dầu chỉ dính trên chảo. Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muôi nhỏ bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 10-15 giây là bánh chín. 
 
 
 Bánh chín sẽ úp ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Và tiếp tục đổ bánh khác vào, cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân. 
Bước 4: Trình bày ra đĩa cùng rau thơm và món ăn sẽ trọn vẹn khi thưởng thức với nước chấm đúng vị. 
 Chúc các bạn thành công, và ngon miệng với món bánh cuốn tự làm bằng chảo chống dính của mình!
(Nguồn tintuc.vn)

Không có nhận xét nào: